Cấm taxi trên một số tuyến phố vào giờ cao điểm

 Để đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội đã có hướng dẫn phân luồng, phân làn, giờ hoạt động của một số loại phương tiện.

Theo đó, với các loại xe ô tô tải có tải trọng 0,5 tấn trở lên sẽ cấm hoạt động từ 6h-21h hàng ngày từ các tuyến phố trở vào  trung tâm TP bao gồm: từ cầu Vĩnh Tuy, Minh Khai, Đại La, Trường Chinh, Láng, Bưởi, Lạc Long Quân. Các phương tiện hoạt động trên các tuyến phố trên đến vành đai III được hoạt động bình thường. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 6h ngày 9-1-2012 đến hết  6-2-2012. Các loại xe chuyên dùng như cấp nước sinh hoạt, xe thư báo, giải quyết sự cố hoạt động bình thường. Xe có tải trọng dưới 10 tấn có nhu cầu vào các phố trên phải được cấp phép tại Phòng CSGT – CATP. Xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên có nhu cầu vào các phố trên phải được Sở GTVT cấp phép.

Với xe taxi, từ ngày 3-1-2012 đến hết 20-1-2012 sẽ cấm toàn bộ taxi hoạt động trong các tuyến phố sau:  Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn; Xuân Thủy – Cầu Giấy; Láng Hạ; Phạm Ngọc  Thạch – Chùa Bộc – Thái Hà; La Thành từ Giảng Võ đến Ô Chợ Dừa và cầu Chương Dương. Thời gian cấm trong giờ cao điểm, sáng từ 6h30-8h30; chiều từ 16h – 19h. Đơn vị taxi có sảnh đón khách hoặc bãi đỗ tại các tuyến đường trên phải được liên hệ và cấp phép hoạt động. Còn với ô tô khách phải đi theo luồng, tuyến và đón trả khách tại các bến xe theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT sẽ thực hiện phân luồng từ xa cho các phương tiện. Theo đó, các phương tiện đi từ phía Nam Hà Nội qua sông Hồng, từ QL1 sang QL5 và ngược lại đi cầu Vĩnh  Tuy, Thanh Trì. Các phương tiện đi từ QL1, QL6, QL32 sang phía bắc đi theo các đường Ngọc Hồi, Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La, Lê Trọng Tấn…; Các phương tiện từ Bắc cầu Thăng Long đi QL1 và QL5 theo QL3-QL1-QL5, riêng xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 13 tấn đi qua cầu Đuống – Ngô Gia Tự – Nguyễn Văn Linh – QL5.

(ANTĐ)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s