Taxi Hà Nội rục rịch tăng giá cước

Ông Đỗ Quốc Bình, chủ tịch Hiệp hội Vận tải taxi Hà Nội cho biết, nhiều doanh nghiệp taxi đang có phương án tăng giá cước.

Nói về lý do tăng giá cước, ông Bình cho biết: “Trước đây mỗi lần đỗ chỉ mất 10.000 đồng, nay mức giá này đã tăng lên gấp 3 lần. Chi phí tăng lên, quãng đường đi đón khách xa hơn, rất có thể taxi sẽ phải lên giá trong vài ngày tới”.

Taxi Hà Nội sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Một khó khăn khác của việc kinh doanh taxi theo ông Bình là việc sắp xếp lại các điểm đỗ xe trên địa bàn Hà Nội. Đây là giải pháp giúp giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, tuy nhiên, thay đổi này đã làm cho điểm dừng đỗ được quy hoạch khá xa trung tâm nên quãng đường taxi đến đón khách xa hơn, khiến khách phải chờ lâu.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có khoảng 30 hãng taxi đang hoạt động, tương đương với khoảng 16.000 xe đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, còn một lượng taxi “dù” hoạt động trên địa bàn với số lượng lên tới con số từ 1.000 đến 2.000 xe.

Nhằm góp phần ổn định giao thông trên địa bàn thủ đô, Sở Giao thông Hà Nội đang chủ trương hạn chế phương tiện cá nhân trong đó có hạn chế xe taxi. Đồng thời với mật độ taxi dày đặc như trên, thành phố đang bão hòa giữa cung – cầu. Do vậy, từ năm 2012 sẽ không cấp phép đăng ký kinh doanh taxi.

Theo Nguoiduatin

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s