Lái xe taxi ở Ba Lan dọa đình công dịp Euro 2012

Nghiệp đoàn lái xe taxi Ba Lan dọa đình công trong thời gian diễn ra vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro-2012).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nghiệp đoàn lái xe taxi Ba Lan ngày 23/5 đã tiến hành hoạt động phản đối chính sách của chính phủ nước này tại thủ đô Warsaw và nhiều thành phố lớn khác cũng như dọa đình công trong thời gian diễn ra vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro-2012).

Tại Warsaw, có đến gần 500 lái xe taxi xếp thành hàng, nối đuôi nhau lái xe rất chậm qua các đường phố và tiến đến tòa nhà quốc hội, nơi diễn ra cuộc mít tinh, gây ùn tắc giao thông. Mục đích của hành động nói trên là nhằm phản đối kế hoạch của chính phủ nới lỏng điều kiện xin hành nghề lái xe taxi, trong đó có việc hủy bài kiểm tra bắt buộc về kiến thức chung về thành phố.

Chính phủ Ba Lan cho rằng những biện pháp này nhằm giảm giá dịch vụ taxi, trong khi giới lái xe taxi lo ngại điều này sẽ làm giảm thu nhập của họ và tạo điều kiện cho những người không trung thực dễ dàng xin việc.

Về phần mình, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Yaroslaw Govin cho rằng giới lái xe taxi chưa nắm vững bản chất kế hoạch của chính phủ. Bộ Tư pháp cũng đang xem xét khả năng duy trì một phần những yêu cầu về việc cấp giấy phép hành nghề sau khi chuyển những yêu cầu này cho các tòa thị chính giải quyết. Tuy nhiên, giới lái xe taxi hiện chưa thống nhất quan điểm đối với sự nhượng bộ này của chính phủ.

Vòng chung kết Euro-2012 sẽ diễn ra từ ngày 8/6 đến 1/7 tại 4 thành phố của Ukraine và 4 thành phố của Ba Lan gồm Warsaw, Wroclaw, Poznan, Gdansk./.

Theo (TTXVN)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s