Hãng taxi Sài Gòn nào đã tăng cước?

Hai hãng taxi có số đầu xe lớn nhất ở Sài Gòn tính đến thời điểm này là Mai Linh và Vinasun vừa thông báo tăng cước thêm 500- 1.000 đồng/km.

Chiều ngày 14/8, GĐ điều hành hãng Vinasun kiêm Chủ tịch Hiệp hội taxi TP.HCM Tạ Long Hỷ đã xác nhận thông tin nói trên với VTC News.

Theo ông Hỷ cho biết, cho tới ngày 14/8, sau rất nhiều lần giá xăng tăng và giảm giá thì giá cước taxi của Vinasun sau lần giảm giá ngày 7/6 vừa qua, cho tới nay vẫn còn giữ nguyên. Vì vậy, giá cước mà Vinasun hiện nay đang áp dụng đã chênh lệch cao hơn khoảng 1.100 đồng/km so với thời điểm ngày 7/6.

Như vậy, lãnh đạo Vinasun đã xác nhận, sau lần tăng giá xăng ngày 13/8, giá cước taxi của Vinasun chắc chắn phải được điều chỉnh, tăng ít nhất là 500 đồng/km. Thời gian bắt đầu áp dụng có thể trong vòng từ 1, 2 ngày tới.

Hãng taxi Sài Gòn nào đã tăng cước?
Vinasun sẽ điều chỉnh giá cước tăng thêm 500 đồng/km trong vòng ít ngày tới (ảnh: N.D)

Tuy nhiên, giải thích với VTC News, ông Hỷ cũng đã chỉ ra mỗi lần phải điều chỉnh giá cước xe taxi là cực kì tốn kém tiền bạc, thời gian, và nguồn nhân lực.

“Với tổng số xe khổng lồ là 4.500 xe, mỗi xe mất khoảng 260.000 đồng cho việc lập trình lại đồng hồ tính cước, niêm phong chì thì mỗi lần điều chỉnh như thế, chúng tôi mất khoảng 1,2 tỷ đồng. Đó là chưa kể tính đến thời gian xe không được đưa vào khai thác, in lại hàng loạt decal dán trên xe, thông báo lại giá cước cho khách hàng dùng thẻ.”

Đại diện hãng taxi Mai Linh thì cho biết, từ ngày mai (16/8), hãng sẽ tăng giá cước thêm 800 – 1.000 đồng/km, tùy theo loại xe.

Trong khi đó, đại diện cho Ban Tổng GĐ hãng Savico taxi cũng khẳng định, sau rất nhiều giá xăng dầu được điều chỉnh tăng và giảm, giá cước taxi của Savico vẫn không tăng hay giảm. Nhưng, với việc tăng thêm 1.100 đồng/lít xăng từ chiều ngày 13/8, giá cước taxi của Savico chắc chắn sẽ phải điều chỉnh theo hướng tăng.

Tương tự như Vinasun, Savico taxi cũng sẽ chính thức áp dụng giá mới trong ít ngày sắp tới, sau khi đã được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Đại diện Savico taxi nhấn mạnh, việc tăng giá này là bất khả kháng vì giá xăng đã tăng cao. Mỗi lần điều chỉnh như vậy, Savico cũng tốn hàng chục triệu đồng để tiến hành điều chỉnh lại đồng hồ tính cước.

Được biết, hiện Savico có khoảng gần 200 xe taxi đang được khai thác trên mặt đường, và là một trong những hãng taxi có giá cước thấp nhất ở TP.HCM.

Hiệp hội taxi TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp taxi trên địa bàn TP.HCM cũng đang có những động thái rục rịch tăng giá cước trong những ngày tới. Mức tăng được các doanh nghiệp đề nghị thường dao động từ 500 – 700 đồng/km.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s