Đi chơi ở Singapore không cần taxi

Đi taxi ở Singapore, nhịp tim của bạn thường sẽ tỷ lệ thuận với nhịp nhảy của đồng hồ tính tiền.

Chưa kể, đón taxi ở Singapore là một cực hình. Đón taxi hú hoạ trên đường thì cực khó, còn vào khu shopping nhìn hàng dài người chờ taxi thì nản lòng. Nếu mất kiên nhẫn mà gọi đến tổng đài taxi yêu cầu xe thì sẽ bị tính thêm 4 đôla Singapore cho phí “gọi xe”. Giá taxi ở Sing bình thường đã cao, đi vào giờ cao điểm lại còn bị tính thêm các loại phí. Toát mồ hôi nhất là từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng, taxi còn tính thêm một khoản bằng 50% tổng số tiền cước – gọi là tiền phục vụ ngoài giờ. Tóm lại, có 1.001 lý do để bạn nói không với việc di chuyển bằng taxi khi đi du lịch ở Singapore.

Có nhiều kinh nghiệm đi Singapore, nên chuyến đi đầu tháng 7 này, gia đình tôi lên kế hoạch sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm. Các điểm đến ghi trong lịch trình đều có kèm theo chỉ dẫn về xe buýt kết nối ga tàu điện ngầm. Nếu chỉ đi tàu điện ngầm một lần, bạn mua vé theo chuyến và khi ra khỏi ga, đừng quên bỏ vé vào máy để lấy lại tiền đặt cọc. Trên vé, có ghi rõ, bạn đặt cọc 1 đôla Singapore. Còn nếu bạn đi thường xuyên và có dự định trở lại, bạn có thể nạp tiền, tối thiểu là 10 đôla Singapore. Do dữ liệu quản lý xe buýt và xe điện liên thông, nên bạn hoàn toàn sử dụng được vé này cho cả hai loại hình. Việc còn lại là quẹt thẻ và lên đường. Có thử nghiệm, mới thấy tiện lợi của việc dùng thẻ. Mỗi lần lên xe buýt, bạn khỏi phải mất công tìm tiền lẻ. Cứ hình dung, bạn vừa lục hết túi này, túi kia tìm tiền lẻ, trong khi đằng sau bạn là những người đứng xếp hàng chờ tới lượt, thì mức độ lúng túng, không thoải mái trong bạn sẽ như thế nào.

Vừa tiện lợi, di chuyển khá nhanh, bạn còn tiết kiệm được tài chính. Đi từ ga Ang Mo kyo lên vườn thú đêm, có tuyến xe buýt chạy gần 27km, bạn chỉ mất khoảng 8 đôla Singapore. Trong khi giá taxi bình thường xấp xỉ 1 đôla Singapore cho 1km. Có thể bạn sẽ không thoải mái một chút khi phải đi bộ tới ga tàu điện ngầm, nhất là khi phải đi với con nít hoặc mua sắm nhiều. Tuy nhiên, nếu biết chọn tuyến đi phù hợp, thì vài trăm mét đi bộ như là một cách tập thể dục hay thư giãn cũng khá thú vị. Kinh nghiệm của gia đình tôi, nên chọn khách sạn ở gần ga tàu điện ngầm. Thực tế di chuyển bằng xe buýt và tàu điện ngầm trong bốn ngày ở Singapore, hai người lớn chỉ tốn chưa tới 20 đôla Singapore.

Thức Quân – Khánh Linh SGTT.VN

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s