Bị khách quỵt tiền, tài xế taxi chém chết “thượng đế”

Tức giận vì không lấy được tiền cước xe lại bị khách hàng khà khịa, Nguyên cầm dao chém chết “thượng đế”.

Ngày 30/9, TAND TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử Nguyễn Văn Nguyên (SN 1977, trú tại Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “Giết người”. Trước khi bị bắt, Nguyên là tài xế lái xe taxi và nạn nhân của Nguyên chính là một vị khách hàng.

Theo truy tố, khoảng 18h30 ngày 25/3/2012, anh Hoàng Trọng Nghĩa (SN 1989, trú tại xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội), lên xe taxi của Nguyên đi từ làng Đình Thôn (xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) về huyện Đông Anh (Hà Nội)

Trên đường đi, Nghĩa gọi điện cho bạn hỏi vay tiền rồi yêu cầu Nguyên chở lòng vòng trông địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Khi Nghĩa bảo tài xế quay về Hà Nội thì Nguyên yêu cầu khách hàng phải trả tiền thì nhận được lời hẹn “về nội thành Hà Nội” sẽ trả. Sợ Nghĩa không trả tiền cước xe, tài xế này đã yêu cầu Nghĩa đưa điện thoại Nokia 1280 và đồng hồ đeo tay để “làm tin”. Nghĩa đồng ý.

Khi Nghĩa bảo Nguyên đưa điện thoại để anh này lấy sim ra, tài xế đồng ý. Thấy Nghĩa tháo sim mà không đưa lại điện thoại, Nguyên đưa đồng hồ vào bảo Nghĩa đổi lấy điện thoại.

Nghĩa đưa tay ra lấy đồng hồ, nhưng do Nghĩa đưa điện thoại nên Nguyên giật lại, làm đồng hồ của Nghĩa bị đứt dây đeo. Hai bên phát sinh mâu thuẫn, người đòi trả tiền taxi, kẻ bắt đền Nguyên vì làm đứt dây đồng hồ.

bi-khach-quyt-tien-tai-xe-taxi-chem-chet-thuong-de
Bị cáo nức nở khi nghe tòa tuyên án

Khi tới địa phận xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội), Nguyên thấy đồng hồ báo tiền taxi là 500.000 đồng nên đã dừng xe, đuổi Nghĩa xuống đường.

Bực tức, Nghĩa cầm điện thoại đồng hồ xuống xe, dùng tay đập vào cửa xe ô tô, yêu cầu Nguyên xuống xe và bảo:”Đồng hồ của tao bị đứt, bây giờ ý mày thế nào?”.

Tức giận vì không lấy được tiền cước xe, Nguyên lấy con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) ở hộc cửa xe giắt vào lưng rồi xuống xe, cãi nhau với Nghĩa. Nghĩa dùng tay túm áo ngực Nguyên rồi tát tài xế 1 cái còn tài xế rút dao ra, đâm 4 nhát vào người khách, trong đó có một nhát đâm trúng ngực làm anh này chết ngay tại chỗ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nguyên 15 năm tù giam về tội “Giết người”. Nghe xong mức án, Nguyên khóc nức nở.

Chỉ vì không biết “nén” cơn giận mà bị cáo đã phải trả giá đắt. Nghe người thân nhắn “cải tạo tốt để sớm trở về con nhé”, Nguyên nước mắt lã chã quay lại cảm ơn người thân đã đến dự tòa và dặn dò mọi người cố gắng giữ gìn sức khỏe rồi theo chân cảnh sát tư pháp lên chiếc xe bít bùng…

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s