Những thành phố tuyệt nhất thế giới để…đi taxi

Du lịch đến những thành phố siêu hiện đại trên thế giới khiến không ít lữ khách choáng ngợp, bơ vơ trước không gian rực sáng ánh đèn và náo nhiệt người qua kẻ lại. Khi ấy, cách tốt nhất để du khách khám phá các đô thị rộng lớn này hẳn là đón một chiếc taxi và vi vu đi khắp nơi ngắm quang cảnh đường phố. Một bản báo cáo được công bố mới đây sẽ cho du khách cái nhìn tổng quát về những đô thị hiện đại có chất lượng dịch vụ taxi “đáng đồng tiền bát gạo” nhất.

Bản báo cáo thường niên về chất lượng dịch vụ taxi được công bố bởi chuyên trang du lịch uy tín và là nhà cung cấp phòng nghỉ hàng đầu thế giới – hotels.com®. Báo cáo này được lấy ý kiến đánh giá từ gần 5000 du khách đến từ 23 quốc gia, chủ yếu dựa trên 7 tiêu chí: độ sạch sẽ, giá trị chuyến đi, cung cách lái xe, độ sành sõi đường phố của tài xế, tính thân thiện, tính an toàn và mức độ sẵn sàng đón khách.

1. Các thành phố của Mỹ

Las Vegas

“Thành phố đánh bài” Las Vegas tiếp tục dẫn đầu danh sách năm nay và là địa chỉ số 1 để đón taxi ở nước Mỹ với 16% số phiếu bầu. Dịch vụ taxi của Las Vegas đã đứng đầu 4 trong số 7 hạng mục được thăm dò, bao gồm taxi sạch sẽ nhất, cung cách lái xe tốt nhất, giá trị chuyến đi cao nhất và độ thân thiện của tài xế tuyệt vời nhất.

Xếp sau Las Vegas là những thành phố lừng danh khác của Mỹ như Chicago, Los Angeles, Miami, New York và San Francisco.

New York

“Trái Táo Lớn” New York là quê nhà của những chiếc xe taxi màu vàng lừng danh và game show nổi tiếng của Discovery Channel là “The Cash Cab”. Hình ảnh những xe taxi vàng chạy tấp nập ngược xuôi trên các Đại lộ New York, băng băng qua Quảng trường Thời Đại đã trở thành một biểu tượng của thành phố này. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi taxi New York được bầu chọn là dịch vụ taxi có tiếng tăm nhất (30% số phiếu) và cuỗm luôn danh hiệu taxi sẵn sàng đón khách nhất nước Mỹ (37%).

Tuy nhiên, song hành với niềm tự hào đó, bản báo cáo cho thấy dịch vụ taxi New York cũng phải chịu đứng chót bảng cho một số hạng mục khác. Nhiều du khách than phiền những tài xế taxi New York chưa có thái độ thân thiện với khách hàng, cung cách lái xe kém, không mấy sạch sẽ cũng như giá trị cho chuyến đi thấp nhất. Chỉ riêng về mức độ thiếu thân thiện, taxi New York đã hoàn toàn chiếm lĩnh tới 42% số phiếu cũng như 44% số phiếu đánh giá cho những tài xế tồi tệ nhất.

2.Các thành phố bên ngoài nước Mỹ

Ngoài nước Mỹ, những chiếc xe taxi màu đen mang tính biểu tượng của London đã được bầu chọn là dịch vụ taxi tốt nhất cũng như mắc nhất thế giới. Taxi London đứng đầu tới 5 trong số 7 hạng mục, bao gồm tính an toàn, độ thân thiện, độ sạch sẽ, cung cách lái xe và độ sành sõi đường phố của tài xế. Xe taxi thành phố London đã dễ dàng đánh bại các đối thủ quốc tế khác, như New York (xếp thứ 2 với 9% lượng du khách yêu thích) và Hồng Kông (đứng thứ 3 với 7%).

Tokyo và Singapore là hai cái tên còn lại hoàn thành trọn vẹn Top 5 của danh sách, với số phiếu bầu lần lượt là 7% và 6%. Năm ngoái, hai vị trí này thuộc về thủ đô Berlin của nước Đức và thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Dưới đây là Top 10 thành phố có chất lượng dịch vụ taxi tuyệt vời nhất trên thế giới:

1.London (28%)
2.New York (9%)
3. Hồng Kông (7%)
4.Tokyo (7%)
5.Singapore (6%)
6.Bangkok (6%)
7.Berlin (4%)
8.Helsinki (4%)
9.Dublin (4%)
10.Madrid (4%)

(theo Eturbonews)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s