Brazil: “Máy bay taxi” rơi vào rừng Amazon, 10 người tử nạn

Hôm qua (13/3), các nhà chức trách Brazil cho biết đã tìm thấy những mảnh vỡ còn sót lại của vụ tai nạn máy bay nằm rải rác trong một khu rừng bạch đàn cách đường băng sân bay Dourado Monte khoảng 4km.

Trước đó, vào 7h tối thứ 3, một máy bay chở 10 người bay từ thành phố Belem đến thành phố Monte Dourado của Brazil đã bị rơi ở Amazone, bang Para khiến toàn bộ những người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Rừng Amazon – nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay khiến 10 người thiệt mạng
Theo Infraero- công ty quản lý sân bay Monte Dourado, phi công đã thông báo về tháp điều khiển chuẩn bị cho máy bay hạ cánh xuống sân bay nhưng sau đó phi công đã không liên lạc lại và máy bay biến mất khỏi màn hình. Ngay sau đó, quyết định tìm kiếm máy bay gặp nạn nhanh chóng được ban hành.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay được phát hiện ở rừng Amazon, gần Dourado Monte, cách thành phố Belem khoảng 500km.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn là máy bay 2 động cơ Embraer 821 Caraja 2, thuộc sở hữu của công ty máy bay taxi Fretax- công ty chuyên cung cấp những chuyến bay ngắn cho khách hàng bay xung quanh khu vực. Trong một thông báo, công ty Fretax cho biết, máy bay đã được cấp phép và kiểm tra đầy đủ, phi công cũng đảm bảo đủ điều kiện để bay.

Được biết, các nạn nhân bao gồm 1 phi công và 9 hành khách là các quan chức của một công ty xây dựng đang xây dựng một nhà máy thủy điện ở bang lân cận Amapa.


Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở bang Ohio Mỹ

Trong khi đó, vào tối thứ 2, tại bang Ohio, Mỹ đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay ở thành phố Miami hạt Montgomery. Phi công lái máy bay đã sử dụng chất có cồn và cho máy bay bay quá thấp nên đã đâm vào một cành cây, đường dây điện và nổ lớn. Tuy nhiên, cả 2 người trên máy bay đã thoát chết hy hữu trong khi hàng trăm ngôi nhà phải chịu cảnh mất điện.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s