Taxi Mai Linh Bắc Ninh triển khai Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ

Công ty Taxi Mai Linh Bắc Ninh tổ chức triển khai Chỉ thị số 12 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách ngăn chặn TNGT đặc biệt nghiêm trọng trong hoạt động vận tải và Chỉ thị số 10/CT- BGTVT của Bộ GTVT về thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm TNGT trong hoạt động vận tải đường bộ cho cán bộ, lái xe của Công ty.

Đoàn xe taxi Mai Linh diễu hành tại đường Huyền Quang (thành phố Bắc Ninh).

Hiện nay Mai Linh Bắc Ninh có 160 phương tiện taxi với hơn 200 cán bộ, lái xe hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Mai Linh Bắc Ninh luôn trú trọng công tác ATGT và coi đây là một trong các tiêu chí để xây dựng văn hóa của doanh nghiệp. Đơn vị luôn duy trì và thực hiện hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật về ATGT đến từng cán bộ, nhân viên trong đó chú trọng đặc biệt đến đội ngũ lái xe.
Công ty xây dựng phong trào “lái xe an toàn – doanh thu cao” trong toàn doanh nghiệp. Lắp đặt hệ thống định vị GPS vào quản lý, điều hành taxi nhằm kiểm soát việc thực hiện các quy định về ATGT, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông… vì vậy số vụ TNGT đã giảm. 6 tháng đầu năm, toàn công ty xảy ra 15 vụ TNGT trong đó chủ yếu là các vụ va chạm nhẹ, giảm 40% số vụ so với năm 2012. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-BGTVT có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của lái xe khi lưu thông trên đường, nhằm bảo đảm an toàn tài sản cho Công ty và tính mạng cho hành khách. Qua đó góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, hình thành văn hóa và ứng xử có văn hóa giao thông đối với từng cán bộ và lái xe khi tham gia giao thông.

Đội ngũ lái xe của Công ty 5 năm liền không để xảy ra TNGT được khen thưởng.

Tại Hội nghị triển khai Chỉ thị 12, Công ty Taxi Mai Linh khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lái xe an toàn giai đoạn 2008 – 2013. Tập đoàn Mai Linh trao 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Đoàn Mạnh Cường là nhân viên lái xe của Công ty Mai Linh Bắc Ninh bị tử vong do hành khách cướp xe đâm chết tại địa bàn huyện Gia Bình vào ngày 17- 8 vừa qua.

Nhân dịp này, đoàn xe taxi của Mai Linh điều hành trên các tuyến đường trong thành phố Bắc Ninh để hưởng ứng Tháng ATGT và Năm ATGT 2013.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s