Tìm thấy tài sản sau 2 giờ thất lạc trên taxi dù

Ảnh minh họaBỏ quên túi đồ trên xe taxi dù, tưởng chừng đã mất, nhưng với sự giúp đỡ nhiệt tình của công an phường Cửa Nam ( Hà Nội), anh K. đã tìm lại được tài sản chỉ sau 2 tiếng đồng hồ…

Ảnh minh họa
Tài sản của anh K. được tìm thấy

Ngày 5/5, anh Nguyễn C.K (ở Vinh, Nghệ An) cùng vợ và con gái 2 tuổi đi tàu từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ. Khoảng 5h30, tàu đến Ga Hà Nội. Anh K bắt chiếc taxi Haanh… để về nhà. Lúc này lái xe mới nói rằng: “Em lấy 100 nghìn nhé, khỏi phải bật đồng hồ”.

Trên đường về, anh K nói tài xế ghé qua phố Hoàng Cầu (Đống Đa) để lấy xe máy gửi trước đó. Anh xuống xe để lại túi máy ảnh, điện thoại ở hàng ghế sau. Vợ con anh tiếp tục đi taxi về nhà. Một lúc sau, anh K về đến nhà hỏi túi máy ảnh đâu thì vợ mới nhớ ra để quên trên xe.

Anh K. vội kiểm tra trên mạng tìm số tổng đài taxi có tên Haanh nhưng không thấy. Anh gọi tổng đài 1080, nhân viên trả lời không có hãng nào ở Hà Nội có tên như thế.

Anh K. cùng vợ lên liên hệ Ga Hà Nội nhờ giúp đỡ. Vợ chồng anh K. không nhớ cụ thể thông tin chiếc taxi ngoài cái tên Haanh. Hỏi những tài xế lái taxi ở Ga, anh K. mới biết, Haanh là taxi dù. Có 2 chiếc xe như vậy và không thuộc hãng nào cả. Đó là xe của cá nhân, tự gắn tên kinh doanh taxi. Thỉnh thoảng xe này mới xuất hiện bắt khách. Ga Hà Nội đã đề nghị Công an phường Cửa Nam giúp anh K. tìm đồ bị mất.

Công an phường Cửa Nam lập tức cử lực lượng rà soát thông tin về những chiếc taxi đón khách ở Ga Hà Nội sáng hôm qua.

Chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, cơ quan công an đã nắm được lai lịch chiếc taxi dù này và tìm cách liên hệ với tài xế. Tại trụ sở Công an phường, được cán bộ công an vận động, tài xế đã thừa nhận đang giữ đồ của anh K. trên xe.

Khoảng 9h sáng, Công an phường Cửa Nam đã mời anh K. quay lại trụ sở và trao trả toàn bộ đồ thất lạc gồm: Một chiếc máy ảnh Canon và một chiếc điện thoại LG LTE2 cùng nhiều giấy tờ quan trọng của cơ quan.

Nhận lại đồ, anh K. tỏ ra mừng rỡ. Anh cho hay, đang định ra đến Hà Nội lại tiếp tục đón xe đi Điện Biên giải quyết công việc. Ai ngờ đồ đạc bị mất khiến công việc gián đoạn. Rất may, cán bộ Công an phường Cửa Nam nhanh chóng tìm lại đồ nên anh vẫn kịp giờ giải quyết công việc.

Trung tá Vũ Danh Bình (Trưởng Công an phường Cửa Nam) cho biết, rất may cho anh K. vì chiếc xe taxi này đã từng được cán bộ công an phường nắm thông tin. Anh K. lại trình báo kịp thời.

Dù anh K không nhớ cụ thể nhưng dựa vào cái tên, cán bộ công an có thể khoanh vùng được đối tượng. Tài xế cũng nhanh chóng thừa nhận sự việc. Lưu lượng xe qua lại Ga Hà Nội rất đông, Công an phường Cửa Nam không thể nắm được tất cả thông tin. Nếu chiếc xe chỉ là taxi vãng lai, vô tình qua đây, cơ hội tìm lại đồ thất lạc cho anh K. là rất khó.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s