Một giám đốc cảng bị đình chỉ công tác do để xếp hàng quá tải

Là một trong những cảng biển lớn tại Hải Phòng nhưng cảng Hoàng Diệu lại “phớt lờ” lệnh cấm của Bộ Giao thông vận tải, cố tình tham gia xếp hàng quá tải; vì vậy Giám đốc cảng này vừa bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 15/4, Công ty CP Cảng Hải Phòng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc chi nhánh cảng Hoàng Diệu, vì để xảy ra tình trạng bốc xếp hàng quá tải trong đơn vị.

Trao đổi với PV , ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải cho biết, đoàn thanh tra của Bộ đã có buổi thanh tra đột xuất tại cảng Hoàng Diệu và phát hiện tại đây xảy ra tình trạng công nhân bốc xếp hàng lên xe của các doanh nghiệp vận tải vượt quá tải trọng cho phép.

Cảng Hoàng Diệu - nơi xảy ra việc xếp hàng quá tải.

Cảng Hoàng Diệu – nơi xảy ra việc xếp hàng quá tải.

Đoàn thanh tra của Bộ Giao thông vận tải đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ sai phạm trên.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thành trong thời gian từ ngày 10/4 đến ngày 24/4 để làm rõ trách nhiệm quản lý trong việc kiểm soát tải trọng tại cảng.

Thu Hằng

Nguồn: Dân trí

Advertisements

Đã đóng bình luận.