Phó Thủ tướng thị sát hôm trước, hôm sau xe quá tải lại “dàn trận”

Khi đoàn công tác của thanh tra Bộ GTVT đang đóng chốt tại Hải Phòng để kiểm tra hành vi chở hàng quá tải thì vẫn có những đoàn xe quá tải ngang nhiên lăn bánh trên đường.

Đêm 14/4, các lực lượng liên ngành (cán bộ trạm cân, TTGT, CSGT, kiểm soát quân sự) thuộc Trạm kiểm tra tải trọng xe Hải Dương phối hợp công an huyện Kim Thành tiến hành mật phục bắt đoàn xe quá tải chở gạo trên đoạn đường tỉnh lộ 388 nối từ QL10 (Ngọ Dương – Hải Phòng) đi QL5 (Phú Thái – Hải Dương).

Lực lượng liên ngành tiến hành áp tải một số xe có biểu hiện vi phạm về Trạm cân Hải Dương tiến hành cân tải trọng.

Một phương tiện quá tải trong đoàn xe vừa bị trạm cân Hải Dương bắt giữ
Một phương tiện quá tải trong đoàn xe vừa bị trạm cân Hải Dương bắt giữ

Kết quả cân tải trọng cho thấy 3 xe có BKS 98C-057.06; 98C-072.34; 98C-073.15 vượt tải trọng 100%. Được biết đoàn xe này đi qua cầu Sái, thuộc km 22+442 đường tỉnh 388, Kim Thành, Hải Dương; tải trọng cho phép của cầu không vượt quá 10 tấn, trong khi đó đoàn xe này đều chở trên 54 tấn hàng.

Theo tìm hiểu của PV , đoàn xe quá tải mang biển số 98 này đều tham gia lấy hàng trên các cảng nội địa đường 5 cũ của Hải Phòng rồi theo đường QL10 vào Hải Dương.

Những con voi sắt khổng lồ này đã lọt qua các chốt CSGT Hải Phòng, đến Hải Dương mới bị phát hiện

Những “con voi sắt khổng lồ” này đã lọt qua các chốt CSGT Hải Phòng, đến Hải Dương mới bị phát hiện

Hành vi này diễn ra ngay sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thị sát tình hình quá tải tại Hải Phòng. Đó là chưa kể việc đoàn thanh tra Bộ Giao thông vận tải đang cắm chốt tại Hải Phòng để tổng lực đẩy lùi xe quá tải tại các cảng, bến bãi.

Dư luận băn khoăn: Bằng cách nào những “coi voi sắt khổng lồ” này lại vượt qua được các chốt giao thông khá dày đặc tại Hải Phòng để chui vào tỉnh lộ của Hải Dương?

Thu Hằng

Nguồn: Dân trí

Advertisements

Đã đóng bình luận.