“Nếu bị “chặt chém” vé xe dịp nghỉ lễ, hãy báo ngay cho chúng tôi!”

“Nhiều nhà xe chặt chém giá vé đã bị xử lý khi hành khách báo tin kịp thời; nặng có thể bị cắt lốt, nhẹ thì đình tài. Dịp nghỉ lễ tới đây, nếu nhà xe nào vi phạm, hành khách hãy báo cho chúng tôi để xử lý” – Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết.

Nếu bị chặt chém về giá vé, hành khách báo tin ngay cho bến xe để xử lý

Nếu bị “chặt chém” về giá vé, hành khách báo tin ngay cho bến xe để xử lý

Chiều ngày 24/4, trao đổi với PV về kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như những vấn đề an ninh trật tự, giá vé… trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây, ông Nguyễn Anh Toàn – Giám đốc Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) – cho biết, bến xe dự kiến điều khoảng 400 xe khách chạy tăng cường, chủ yếu đi các tuyến Quảng Ninh, Vinh, Thái Bình, Phú Thọ. Xe tăng cường sẽ hoạt động đến đêm. Trong ngày nghỉ lễ, 100% quân số vẫn phải làm việc tại bến, chia làm 3 ca trong ngày, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp vận tải nào xin đăng ký tăng giá vé.

Ông Toàn cho biết: “Chúng tôi đã có kế hoạch phục vụ nhân dân đi lại dịp này từ trước đó, lượng khách sẽ đổ về bến đông trong dịp này là vào chiều 27/4 và sáng 28/4. Dự kiến lúc cao điểm có khoảng 1.500 lượt khách qua bến trong ngày. Với số lượng xe đang hoạt động tại bến và số xe tăng cường, chúng tôi khẳng định sẽ phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân. Vấn đề an ninh chúng tôi rất quan tâm, ngoài lực lượng bảo vệ của bến còn phối hợp với lực lượng an ninh của phường, quận sở tại và lực lượng CSGT để xử lý vấn nạn bắt khách dọc đường của các nhà xe”.

Về vấn đề nhiều nhà xe lợi dụng thời điểm này để tự ý tăng giá vé, “chặt chém” hành khách, ông Toàn cho biết thêm, trước đó do hành khách báo tin hoặc do kênh thông tin riêng của bến, đã nhiều nhà xe bị xử lý về vấn đề “chặt chém” giá vé. Trường hợp nào nặng đã bị cắt lốt, nhẹ hơn thì đình tài hoặc phạt hành chính. “Nếu hành khách nào đi xe mà bị “chặt chém” giá vé, hãy cung cấp hình ảnh, tư liệu cho chúng tôi. Nếu đủ căn cứ để xử lý, chúng tôi cương quyết sẽ xử phạt nghiêm minh” – ông Toàn nói thêm.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, trao đổi nhanh với PV , đại diện bến xe Giáp Bát và Gia Lâm (Hà Nội) thông tin: Do đã chuẩn bị kế hoạch từ trước nên đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây. Mọi vấn đề khác như an ninh trật tự, giá vé, nhồi nhét khách… cũng được đặc biệt quan tâm trong dịp này nhằm đảm bảo cho nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn về người và tài sản.

“Có hôm tôi đi xe ô tô trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vào giờ cao điểm, ùn tắc kéo dài. Vì đơn vị đang thi công, nâng cấp con đường này, nên đã rào chắn một phần diện tích lòng đường. Do đó, chúng tôi mong muốn, trong 6 ngày nghỉ tới, đơn vị thi công nói trên có thể tạm dừng, để các phương tiện di chuyển được thuận lợi hơn. Nhân dân theo những chuyến xe khách về quê được nhanh hơn” – ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe Giáp Bát nêu kiến nghị.

Tương tự, tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông – Hà Nội), ông Nguyễn Đức Chí – Phó Giám đốc bến xe này thông tin, mặc dù dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây, lượng khách qua bến có đông hơn ngày thường nhưng các nhà xe cũng chỉ phải hoạt động tới 50% công suất. Ông Chí khẳng định, hành khách qua bến sẽ đảm bảo đủ xe và thời gian di chuyển nhanh chóng.

Nguyễn Dương

Nguồn: Dân trí

Advertisements

Đã đóng bình luận.